จัดฟันเร็ว WePass ฟันสวยได้ในเวลาเร่งด่วน

จัดฟันเร็ว WePass จะทำให้คุณมีฟันเรียงสวยได้อย่างไร? WePass เป็นการจัดฟันโลหะแบบไม่มียางรัดฟัน โดยใช้ Passive Self-Ligated Brackets เป็นระบบไร้แรงเสียดทาน หรือ Frictionless system ซึ่งมีหลักการทำงานสำคัญจะอยู่ที่ตัว Brackets ที่มีลักษณะเป็นคลิปล็อก คล้ายบานพับเปิด – ปิด ติดกับฟันเพื่อยึดลวดไว้ แทนการใช้ยางรัด

ซึ่งโดยปกติ การจัดฟันแบบโลหะธรรมดาจะใช้แรงดึงจากยางในการเคลื่อนที่ฟัน แต่การจัดฟันเร็ว WePass จะใช้แรงบิดจาก Brackets เคลื่อนฟันให้เข้าที่ ส่งผลให้มีแรงเสียดทานในการเคลื่อนฟันน้อยกว่า จึงสามารถใช้แรงเคลื่อนฟันได้อย่างนุ่มนวล คนไข้จึงรู้สึกสบายช่องปาก และใช้เวลาจัดฟันสั้นกว่าการจัดฟันแบบโลหะธรรมดา

นอกจากนี้ การจัดฟันเร็ว WePass ยังสามารถทำได้ทั้งในกรณีถอนฟันและไม่ถอนฟัน โดยในเคสมีฟันซ้อนเกที่รูปปากไม่อูมยื่น มีโอกาสจัดฟันแบบไม่ต้องถอนฟันได้ แต่ถ้าหากมีฟันซ้อนเกจำนวนมาก ฟันไม่สบกัน ฟันล่างคร่อมฟันบน ก็อาจจำเป็นต้องถอนฟันก่อนการจัดฟัน แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทันตแพทย์ด้วย

จัดฟันเร็ว WePass

WePass ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เคสถอนฟันและไม่ถอนฟันเท่านั้น เพราะการจัดฟันเร็ว WePass ยังเหมาะกับผู้ที่มีข้อจำกัดบางอย่างด้วย เช่น

  • ผู้ที่ไม่ต้องการใส่เครื่องมือจัดฟันเป็นเวลานาน และไม่ค่อยมีเวลาพบทันตแพทย์
    • การจัดฟันเร็ว WePass ในกรณีถอนฟัน จะใช้เวลาจัดฟันโดยประมาณ 20 – 30 เดือน ส่วนในกรณีไม่ถอนฟัน จะใช้เวลาประมาณ 6 – 15 เดือน
    • ไม่ต้องเดินทางพบทันตแพทย์ทุกเดือน โดยสามารถเข้าพบเพื่อตรวจสอบเครื่องมือจัดฟันโดยประมาณ 4 – 8 สัปดาห์
  • ผู้ที่ไม่ชอบสีสันและการใช้ยางรัดฟัน

จัดฟันเร็ว WePass ไม่ต้องใช้ยางรัดฟัน ซึ่งมีหลากหลายสี จึงช่วยลดความยุ่งยากในการใช้ยางจัดฟัน และไม่ต้องพบทันตแพทย์บ่อยๆ เพื่อเปลี่ยนยาง

  • ผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและการเกิดแผลในช่องปาก

เนื่องจากจำนวนอุปกรณ์จัดฟันที่อยู่ในช่องปากน้อยลง ทำให้ในขณะแปรงฟัน ไม่ติดขัดกับยางหรือเชน จึงทำความสะอาดได้สะดวก ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก รวมทั้งเกิดการเสียดสีระหว่างเครื่องมือและช่องปากน้อยลง จึงลดโอกาสการเกิดแผลในช่องปากได้ด้วย

จัดฟันเร็ว WePass จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้มีปัญหาการเรียงตัวของฟัน ต้องการให้ฟันสวย แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา และเครื่องมือจัดฟัน แต่แนะนำว่าเพื่อประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ของฟันและผลลัพธ์ให้เป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ควรพบทันตแพทย์ตามเวลาที่นัดหมาย หากใครประสบปัญหานี้อยู่ สามารถเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ารับบริการจัดฟันเร็ว WePass ได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.