จัดฟันใส ตัวช่วยที่ดีเพื่อสุขภาพช่องปากของคุณ

ทำไม จัดฟันใส จึงเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อสุขภาพช่องปากของคุณ เห็นใครๆ ก็บอกว่าการจัดฟันใส หรือ Clear Aligner ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ ซึ่งอย่างน้อยข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนคือในเรื่องความมั่นใจสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมีเหล็กจัดฟันในขณะจัดฟัน แต่คราวนี้ BFC Dental จะมาเล่าให้ฟังว่าการจัดฟันใสเป็นตัวช่วยที่ดีกับสุขภาพช่องปากของคุณอย่างไร

จัดฟันใส

ด้วยตัวเครื่องมือจัดฟันใสเป็นวัสดุชนิดพิเศษที่มีจำนวน 2 ชิ้น เพื่อให้คนไข้ใส่ฟันล่างและฟันบน แต่จำนวนชิ้นงานที่คนไข้จะได้รับในแต่ละเดือนหรือตลอดการรักษานั้นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ได้ทำการประเมินไว้กับคนไข้รายนั้นๆ

“จัดฟันใส ไม่ได้ช่วยในเรื่องบุคลิกทั้งระหว่างการจัดฟันและหลังการจัดฟันเท่านั้น

เพราะฉะนั้นเรื่องสุขภาพช่องปากก็เป็นสิ่งที่ควรโฟกัสด้วยเช่นกัน”

         สุขภาพช่องปากสะอาดระหว่างจัดฟัน เพราะเครื่องมือสามารถถอดเข้า – ออกได้ ทำให้แปรงฟันได้ทั่วถึง จึงค่อนข้างสะดวกสบายเมื่อต้องทำความสะอาดช่องปาก เพิ่มความมั่นใจระหว่างวันได้เมื่อต้องทำกิจกรรมเกี่ยวกับการพบปะผู้คน ไม่ต้องพะวงว่าจะมีเศษอาหารติดอุปกรณ์จัดฟัน

ลดการเกิดฟันผุ เนื่องจากทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น จึงไม่ทำให้เศษอาหารติดซอกฟันจากการแปรงฟันที่ไม่ทั่วถึงทำให้สะสมการเกิดหินปูนและแบคทีเรียมากขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดฟันผุได้

ลดการเกิดเหงือกอักเสบและแผลร้อนใน จากการจัดฟัน ด้วยอุปกรณ์จัดฟันใสจะไม่บีบรัดไม่ระคายเคืองกับเหงือกเราเมื่อต้องใส่อุปกรณ์จัดฟันเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากอุปกรณ์จัดฟันใสมีความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นมิตรต่อเหงือก ริมฝีปาก และกระพุ้งแก้มของเราเป็นอย่างดี

เหงือกไม่ร่นระหว่างและหลังใส่อุปกรณ์จัดฟัน ด้วยสาเหตุของเหงือกร่นกระดูกฟันละลายเกิดจากการที่ใส่เครื่องมือจัดฟันที่บีบรัดและแรงดึงของอุปกรณ์จัดฟันโลหะในระยะเวลานานจนเกินไป ทำให้เหงือกอ่อนแอ แต่ด้วยอุปกรณ์จัดฟันใสจะลดการระคายเคืองต่อเหงือกไม่ทำให้เกิดการเหงือกร่นหลังการจัดฟัน

ผิวหน้าฟันไม่เสียหลังการจัดฟัน ด้วยตัววัสดุอุปกรณ์จัดฟันใสที่ผลิตจากพลาสติก Essix A+ (ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือการยืดหยุ่น แข็งแรง จึงทำให้ผู้ที่จัดฟันใสจะไม่รู้สึกบีบรัดกับเหงือก รวมถึงไม่รบกวนผิวหน้าฟันขณะใส่เครื่องมือ และเมื่อจัดฟันเสร็จแล้วก็ทำให้ผิวหน้าฟันไม่ถูกทำลายเหมือนการติดอุปกรณ์จัดฟันแบบยึดติดแน่นนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจเลือกว่าควรจัดฟันแบบไหนดี วันนี้ BFC Dental อาจจะพอให้แนวทางกับใครหลายๆ คนได้ไม่มากก็น้อยในเรื่องการจัดฟัน และการจัดฟันใส Käse Aligner ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและนอกเหนือจากนั้นสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีในการรักษาดูแลสุขภาพช่องปากของคุณได้อีกด้วย

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.