เทคนิคแก้ฟันบนยกแผงด้วย รากเทียมทั้งปาก คืนความมั่นใจ มีฟันสวยได้ภายใน 7 วัน

มีหลายสาเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียฟัน หากคุณยับยั้งการสูญเสียนั้นไม่ได้ การหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาหลังจากนี้จึงต้องเกิดขึ้น นั่นคือ การทำ รากเทียมทั้งปาก ระบบ Digital 

มีฟันเรียงสวยครบทุกซี่ได้อีกครั้งด้วยรากเทียมทั้งปาก เพราะหลายคนต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะสูญเสียฟัน หรือฟันอาจถูกถอนทิ้งไปแล้วจากหลายสาเหตุ ทำให้เริ่มกังวลถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากนี้ ทั้งการบดเคี้ยวอาหารไม่สะดวก จนอาจต้องอดทานของที่ชอบ ไม่มั่นใจที่จะยิ้มหรือพูดคุยกับผู้อื่น ฟันล้ม รูปปากและหน้าผิดรูป ใบหน้าแก่ก่อนวัย และถ้าต้องใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ก็กังวลว่าจะหลวม หลุดง่าย และทำให้ร้อนในบ่อย ปัญหาที่พูดมาทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นกับคุณ หากคุณเลือกทดแทนฟันที่เสียไปด้วยการทำรากเทียมทั้งปาก

ทำรากเทียมทั้งปาก เพราะสูญเสียฟันจากสาเหตุเหล่านี้

  • ละเลยการดูแลสุขอนามัยในช่องปาก และทำความสะอาดไม่ถูกวิธี จึงก่อให้เกิดปัญหาฟันผุ หินปูน และโรคเหงือกอักเสบตามมา เมื่อฟันผุจนถึงโพรงประสาทฟัน อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อจนต้องถอนฟันทิ้งในที่สุด
  • การบาดเจ็บ หรืออุบัติเหตุที่กระทบโดยตรงต่อฟัน
  • ภาวะขาดสารอาหาร เช่น การขาดแคลเซียม และฟอสฟอรัส
  • ฟันสึกและการกัดฟันโดยไม่รู้ตัวเป็นประจำ
  • ไม่ใส่ฟันทดแทนในกรณีสูญเสียฟันแท้
  • อายุที่มากขึ้น ก็ส่งผลต่อความแข็งแรงของฟัน
  • การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จัด
  • ป่วยด้วยโรคบางชนิด เช่น โรคเบาหวาน ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้องสูญเสียฟันแท้จนต้องทำรากเทียมทั้งปาก
  • ละเลยการตรวจสุขภาพช่องปาก

อย่างในเคสตัวอย่างนี้ ที่คนไข้มาเข้ารับการรักษาโดยการถอนฟันหน้าบนทั้งหมด เนื่องจากฟันติดเชื้อ แล้วทำรากเทียมทั้งปากด้วยระบบ Digital เพื่อทดแทนฟันที่เสียไป

รากเทียมทั้งปาก

เคสฝังรากเทียมทั้งปาก สำหรับขากรรไกรบน (ฟันบน) ด้วยระบบ Digital พร้อมมีฟันภายใน 7 วัน 

(Full Mouth Implant Rehabilitation (for Upper Arch) With Full Digital Workflow in 7 Days Case by Dr.Manapat Thaveeprungsiporn)

รากเทียมทั้งปาก

เริ่มต้นการรักษาด้วยการถอนฟันบนที่ติดเชื้อออกทั้งหมด และทำการฝังรากเทียมทั้งหมด 4 ตัว บริเวณขากรรไกรบน ภายใน 1 ครั้ง หลังจากฝังรากเทียมได้ 7 วัน จะทำการใส่สะพานฟันแบบติดแน่นสำหรับฟันบน จำนวน 10 ซี่ ซึ่งทำจากวัสดุ PMMA ที่มีข้อดีตรงที่มีความเงา และความสวยงาม อีกทั้งยังสามารถปรับเลือกสีฟันให้ใกล้เคียงฟันธรรมชาติได้อีกด้วย เพียงแค่ 7 วันเท่านั้น คนไข้ก็สามารถกลับมามีฟันเรียงสวยครบทุกซี่ได้อีกครั้ง

รากเทียมทั้งปาก

รากเทียมทั้งปาก

การสูญเสียฟันแท้เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ และเมื่อมันเกิดขึ้นกับคุณก็ต้องรีบหาทางออกที่จัดการกับปัญหานี้ได้ดี และจบเร็วที่สุด นั่นคือ การทำรากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital ที่ BFC Dental ศูนย์ทันตกรรมครบวงจร เพื่อให้คุณกลับมาใช้งานฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมั่นใจได้อีกครั้ง

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.