รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital ฟันสวยใกล้เคียงธรรมชาติ ได้จริงหรือ?

ทำ รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital สามารถทดแทนฟันแท้ที่สูญเสียไปได้ แต่ฟันจะสวยใกล้เคียงธรรมชาติได้จริงหรือ? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้กัน

คุณเหมาะกับการทำ รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital จริงหรือ?

สูญเสียฟันแท้ไปหลายซี่หรือทั้งปาก ทำให้ใช้งานฟันได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แถมยังลดทอนความมั่นใจ เพราะไม่กล้ายิ้มโชว์ฟันหลอให้ใครเห็น รีบจัดการปัญหานี้ด้วย การทำ รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital ที่ใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ระบบ 3 มิติ เป็นตัวช่วยในการวางแผนการผ่าตัด และวางตำแหน่ง รวมทั้งขนาดของรากฟันเทียมที่จะฝังลงไป ได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โดยไม่กระทบอวัยวะสำคัญอื่นๆ ภายในช่องปาก จึงลดข้อผิดพลาดในการฝังรากเทียมทั้งปากไม่ให้เกิดขึ้น หรือเกิดขึ้นน้อยที่สุดได้ การฝังรากเทียมทั้งปากด้วยระบบ Digital จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับหลายๆ คนที่ต้องเผชิญกับผลกระทบเพราะการสูญเสียฟันแท้

ทำ รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่สูญเสียฟันแท้หลายซี่ หรือทั้งปาก ไม่ว่าจะเฉพาะฟันบน หรือฟันล่าง
  • ผู้ที่มีเวลาจำกัด เพราะการทำรากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital จะช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาได้มาก ทั้งลดระยะเวลาในการผ่าตัด แผลผ่าตัดเล็ก และเจ็บน้อยกว่า จึงฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยพร้อมมีฟันครบทุกซี่ได้ภายใน 7 วัน
  • ผู้ที่ใส่ฟันปลอมแล้วหลวม และหลุดบ่อย จนกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
  • ผู้ที่วิตกกังวลเกี่ยวกับการฝังรากเทียมทั้งปาก ด้วยเทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำในการฝังรากฟันเทียม ลดข้อผิดพลาดต่างๆ ในการรักษา แถมแผลผ่าตัดยังเล็กและเจ็บน้อยกว่าการฝังรากฟันเทียมปกติ จึงน่าจะช่วยคลายความกังวลให้คุณได้มากเลยทีเดียว

แม้จะสามารถเรียกคืนฟันของคุณให้กลับคืนมาได้ แต่ก็ยังมีหลายคนที่กังวลว่าฟันที่ได้จะไม่ใกล้เคียงฟันธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีตัวเลือกที่จะทำให้คุณได้ฟันที่สวยใกล้เคียงธรรมชาติ และใช้งานได้จริง

ทำ รากเทียมทั้งปาก ฟันสวยเหมือนธรรมชาติได้จริงหรือ?

ทำรากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital ฟันสวยเหมือนธรรมชาติได้จริง ด้วยสะพานฟันแบบเซรามิก ที่ชื่อว่า Zirconia ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่มีภาวะกัดกร่อน ทำให้ใช้งานฟันได้ใกล้เคียงฟันจริง และที่สำคัญคือ มีสีขาวอมเหลืองเล็กน้อยใกล้เคียงสีฟันธรรมชาติ อีกทั้งมีโทนสีให้เลือกหลายระดับ มีความโปร่งแสงและเงา ฟันที่ได้จึงมีความใกล้เคียงฟันธรรมชาติ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดเจนด้วยเคสของคนไข้ที่ทำรากเทียมทั้งปากด้วยระบบ Digital พร้อมใส่สะพานฟันแบบ Ceramic เพื่อสร้างความธรรมชาติให้กับรอยยิ้ม

โดยในเคสนี้เป็น Full Digital Implant Case ซึ่งทันตแพทย์ได้วางแผนการรักษาเพื่อฝังรากฟันเทียมทั้งหมด 8 ตำแหน่ง แบ่งเป็นฟันบน 4 ตำแหน่ง และฟันล่าง 4 ตำแหน่ง “S – Arch Concept Case (Short Arch Occlusion with Immediate Loading Protocols) 4 Upper Implants & 4 Lower Implants”

รากเทียมทั้งปาก

  • ใช้ไกด์ผ่าตัดแบบ 3 มิติ Neonaviguide ช่วยกำหนดตำแหน่งในการฝังรากฟันเทียมได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว
  • ใช้สะพานฟัน Multilayer Zirconia ซึ่งเป็นวัสดุเซรามิก ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน มีความโปร่งแสง เงา และสีใกล้เคียงฟันธรรมชาติ
  • ทำแกนบนรากฟันเทียมแบบ Customized Abutments หรือแกนบนรากฟันเทียมเฉพาะบุคคล เพื่อให้เหมาะกับตำแหน่งครอบฟันของคนไข้แต่ละคน จึงสามารถครอบฟันได้อย่างแนบสนิท
  • Intraoral Scanner : Medit i500 สแกนฟันระบบดิจิทัล เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และเพิ่มความแม่นยำในการออกแบบสะพานฟันให้คนไข้แต่ละคน

การทำ รากเทียมทั้งปาก ด้วยระบบ Digital ทำให้คุณกลับมามีฟันสวยครบทุกซี่ใกล้เคียงฟันธรรมชาติได้จริง นอกจากนี้ ยังทำให้คุณกลับมาใช้งานฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้งได้ด้วย อย่าปล่อยให้การสูญเสียฟันแท้สร้างผลกระทบให้กับคุณ สนใจทำรากเทียมทั้งปากด้วยระบบ Digital สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ BFC Dental ทุกสาขา

 

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.