ฟันซ้อนเก แก้ไขง่ายภายใน 5 เดือน ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

ฟันซ้อนเก ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เจอบ่อย เป็นเคสยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในการเข้ารับการจัดฟัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้มองว่าฟันซ้อนเกเป็นปัญหา ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิต ไม่มีผลต่อการบดเคี้ยวหรือรับประทานอาหารแต่อย่างใด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วปัญหาฟันซ้อนเกมีมากกว่าที่คุณคิด มีโอกาสเกิดปัญหาแทรกซ้อนสูง เรียกได้ว่าปล่อยไว้มีแต่จะก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน 

ฟันซ้อนเกส่งผลอย่างไรกับคนไข้? 

ฟันซ้อนเก สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นจากพันธุกรรม พ่อแม่มีฟันซ้อนเกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น, พฤติกรรมในวัยเด็ก, ฟันน้ำนมหลุดช้า, เป็นโรคเกี่ยวกับเหงือก, เคยประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บรุนแรงบริเวณขากรรไกร และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งระดับความซ้อนเกที่เกิดขึ้นก็จะมีหลากหลายแตกต่างกันออกไป 

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับคนไข้ฟันซ้อนเกกันอย่างผิดปกติอันดับ 1 คือเรื่องของการรักษาความสะอาดโดยเฉพาะส่วนที่ซ้อนทับเกยกัน ยิ่งฟันซ้อนเกมากเท่าไร ยิ่งส่งผลต่อความยากในการทำความสะอาดมากขึ้น เมื่อมีเศษอาหาร สิ่งสกปรกเข้าไปสะสมเรื่อย ๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาฟันผุนำพาไปสู่การสูญเสียฟันในอนาคต 

แก้ปัญหาฟันซ้อนเกด้วยการจัดฟัน 

ทุกวันนี้หลายคนที่ไม่มีความมั่นใจในเรื่องฟันไม่เรียงตัวสวย ไม่ว่าจะทั้งจากปัญหาฟันซ้อนเก หรือปัญหาอื่น ๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากในอนาคต จะเลือกใช้การรักษาผ่านการจัดฟันเป็นหลัก ทั้งนี้การจัดฟันในปัจจุบันมีประเภท มีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะฟันของคนไข้เอง รวมกับความเชี่ยวชาญของทันตแพทย์ โดยการจัดฟันแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกทั้ง ทั้งในมุมของค่าใช้จ่ายในการรักษา ระยะเวลาในการรักษา เทคนิค – อุปกรณ์ในการรักษา และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย 

ซึ่งในปัจจุบัน การจัดฟันที่ง่าย สะดวก ไม่เป็นผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเท่าการจัดฟันแบบอื่นที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดคือ การจัดฟันใส Käse Aligner จุดเด่นหลักมีดังนี้ 

ฟันซ้อนเก

  • ค่าใช้จ่ายในการรักษาถูกกว่าแต่ก่อนมาก งบจำกัด ไม่บานปลาย คนไข้สามารถทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้ก่อนการรักษา 
  • แนวทาง เทคโนโลยีในการรักษาทันสมัยมากผ่านการใช้ Software ในการกำหนดการเคลื่อนที่ของฟัน ควบคู่กับการวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ คนไข้สามารถทราบระยะเวลาการรักษา และทิศทางในการเคลื่อนที่ของฟันผ่านแบบจำลองสามมิติตั้งแต่ต้นจนจบการรักษา
  • เครื่องมือจัดฟันมีลักษณะใส สีจะกลืนไปกับสีฟันจริง ทำให้ไม่เป็นจุดเด่น จุดสังเกตในระหว่างการจัดฟัน อุปกรณ์สามารถถอดเข้า – ถอดออกได้ ทำให้สามารถทำความสะอาด รับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย 
  • การจัดฟันใส Käse Aligner สามารถรักษาได้ทั้งเคสง่าย – ยาก การเคลื่อนที่ของฟันเป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำมาก มีการนำปุ่ม Attachment เข้ามาใช้ลักษณะเป็นปุ่มที่สีเหมือนฟัน โดยติดลงบนฟันในบางซี่ตามแผนการรักษาของทันตแพทย์และมีรูปแบบแตกต่างกันออกไป ซึ่งรูปแบบของปุ่ม Attachment แต่ละชนิดจะทำหน้าที่เป็นตัวกำหนดทิศทางการเคลื่อนที่ของฟันให้เป็นไปตามที่วางแผนโดยเฉพาะ 

จัดฟันใส Käse Aligner สามารถรักษาได้ทั้งเคสยาก – ง่าย ฟันซ้อนเก โดยใช้ระยะเวลาสั้นกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่น ๆ ยกตัวอย่างคนไข้เคสนี้ที่มีด้วยปัญหาฟันซ้อนเกจนเกิดความไม่มั่นใจ จึงตัดสินใจเข้ารับคำปรึกษาจากทันตแพทย์ของเรา โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งสำหรับเคสนี้ใช้เวลาน้อยมากเพียง 5 เดือนเท่านั้น พร้อมมีฟันสวย ยิ้มมั่นใจได้ทันที 

ทั้งนี้ระยะเวลา และแนวทางในการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่แม่นยำมากที่สุด แนะนำให้ลองเข้ามาขอรับคำปรึกษาจากทันตแพทย์ของเราที่ได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูล โปรโมชั่น รายละเอียดค่ารักษาพยาบาลผ่านทางช่องทางการติดต่อของ BFC Dental ได้ทุกช่องทาง 

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.