บอกลา ฟันห่าง ไม่สบกัน ภายใน 5 เดือน ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner

ฟันห่าง ฟันไม่สบกัน ถือเป็นปัญหาฟันที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะไม่ว่าจะเวลายิ้ม หัวเราะ พูดคุย แสดงสีหน้า และอารมณ์ที่ทำให้ต้องเห็นฟัน ทำให้ฟันกลายเป็นจุดสนใจของคนตรงหน้า หรือผู้ร่วมสนทนา ทำให้คนไข้เกิดความประหม่า ระแวงจนกลายเป็นความไม่มั่นใจไปเอง เสียทั้งบุคลิกภาพ หมดความเป็นตัวเอง นำไปสู่การตัดสินใจเข้ารับการจัดฟันเพื่อแก้ปัญหา 

มาเข้าเรื่องการจัดฟันกันบ้าง ปัจจุบันต้องยอมรับว่ามีแนวทางในการรักษา แก้ปัญหาฟันที่หลากหลายมากขึ้น ราคาย่อมเยาว์ลงมาก เทคโนโลยีทางการแพทย์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้การจัดฟันไม่จำเป็นต้องติดเครื่องมือโลหะกลางฟันจนเป็นจุดสังเกต เลือกการจัดฟันที่มีความรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานขั้นต่ำ 2 – 3 ปี อีกต่อไป ถือเป็นระยะเวลาที่นานพอจนทำให้หลายคนตัดสินไม่ทำเพราะถอดใจ ทนรอไม่ไหว ซึ่งการจัดฟันใสที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันคือ การจัดฟันใส Käse Aligner ใช้ระยะเวลาในการรักษาเริ่มต้นเพียง 3 เดือนเท่านั้น 

ลักษณะของการจัดฟันใส Käse Aligner จะมีความแตกต่างจากการจัดฟันอื่น ๆ โดยเฉพาะการจัดฟันโลหะอย่างชัดเจน ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดฟัน เทคโนโลยีที่ใช้ในการจัดฟัน ซึ่ง Käse Aligner จะมีการวางแผนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ควบคู่กับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะเหตุนี้ สิ่งสำคัญอีก 1 อย่างจากความแตกต่างของการจัดฟัน Käse Aligner จึงเป็นเรื่องการไ้ด้รับแผนการรักษาที่แม่นยำ ฟันเรียงตัวสวยในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับสภาพฟันเดิม ๆ ของคนไข้แต่ละคน และวินัยในการใส่ชิ้นงานของคนไข้ร่วมด้วย 

ยกตัวอย่างง่าย ๆ ผ่านเคสคนไข้ท่านนี้ ซึ่งมาในปัญหาฟันห่าง ฟันไม่สบกันทำเอาไม่มั่นใจ ลักษณะฟันห่างอย่างชัดเจนบริเวณฟันล่างโซนด้านหน้าเกือบทั้งหมด ตัดสินใจเข้ามาขอรับคำปรึกษา และเลือกการรักษาด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งฮีโร่ตัวสำคัญที่ทำให้ฟันห่างสามารถเคลื่อนที่กลับมาชิดสวย เปลี่ยนฟันให้เรียงตัวสวยงามได้อย่างสมบูรณ์แบบคืออุปกรณ์ Powercompose หรือ ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ทันตแพทย์จะติดตามฟันเพื่อใช้เป็นตัวกำหนดทิศทางฟันให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากที่สุด โดยลักษณะของปุ่ม Attachment จะเป็นปุ่มขนาดเล็ก มีรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับทันตแพทย์จะเป็นผู้ออกแบบให้เป็นในทิศทางเดียวกันกับแนวทางการรักษา มีความใสกลืนไปกับฟันจนแทบสังเกตไม่เห็น 

ฟันห่าง

สำหรับเคสฟันห่างของคนไข้เคสนี้ ใช้เวลาในการรักษาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ฟันก็สามารถจัดเรียงตัวสวยตามที่วางแผนไว้ ถือเป็นการจัดฟันที่เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ระหว่างระยะเวลาในการจัดฟันไม่ยุ่งยาก เครื่องมือใสจนคนภายนอกมองไม่ออก แต่ฟันจะค่อย ๆ เคลื่อนที่จนเรียงตัวสวยเองตามแนวทางการรักษา เครื่องมือสามารถถอดเข้า – ถอดออก ง่ายต่อการรับประทานอาหาร และทำความสะอาดไม่ต่างจากตอนยังไม่ได้รักษา พร้อมเปลี่ยนรอยยิ้มให้กลับมาสดใส คนไข้กล้าที่จะยิ้ม หัวเราะ แสดงความรู้สึกได้อย่างเต็ม ลืมไปเลยว่าเคยฟันห่างจนกลัวเป็นจุดสนใจ 

สำหรับใครที่กำลังเป็นกังวลกับปัญหาฟันห่าง ฟันไม่สบกัน ฟันเก ฟันซ้อน หรือปัญหาฟันไม่เรียงตัวอื่น ๆ สามารถเข้ารับคำปรึกษากับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก BFC Dental ทุกสาขา เพื่อวางแผนในการรักษา ฟันสวยรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน สอบถามได้ทุกช่องทางการติดต่อของ BFC Dental ศูนย์ทันตกรรมครบวงจร 

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.