อยากใส่เหล็กแต่เลือกผิดวิธีด้วยการ จัดฟันแฟชั่น อันตรายแค่ไหน ?

จัดฟันแฟชั่น ที่เห็นกันตามโซเชี่ยลในราคาถูกตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ทำให้การจัดฟันแฟชั่นได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งความจริงแล้วมีอันตรายมากกว่าที่คิด อย่าตัดสินใจผิดด้วยการเลือกวิธีจัดฟันแฟชั่น เพราะความอันตรายที่เกิดขึ้นกับสุขภาพช่องปากและฟัน รวมถึงระบบร่างกายทั้งหมด อยู่ใกล้แค่เอื้อม

จะเกิดอันตรายอะไรบ้างหากเลือกความสวยด้วยการ จัดฟันแฟชั่น

  • อุปกรณ์จัดฟันทิ่มและแทง ทำให้เหงือกอักเสบและเกิดแผลในช่องปาก เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งช่องปาก
  • สารอันตรายอย่างสารปรอท สารตะกั่ว เข้าสู่ร่างกาย เพราะอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีมาตรฐาน
  • เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เนื่องจากมีขั้นตอนที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สะอาด และไม่ได้ฆ่าเชื้อก่อน
  • มีกลิ่นปากและมีฟันผุจากเศษอาหารและคราบจุลินทรีย์ที่ติดสะสมอยู่รอบๆ วัสดุจัดฟัน
  • ปวดฟัน จากฟันเคลื่อน หรือฟันล้มทั้งปาก ซึ่งเป็นผลเสียต่อการบดเคี้ยวอาหารอย่างยิ่ง

ซึ่งหากตัดสินใจผิดพลาดเลือกการจัดฟันแฟชั่นเพราะเห็นว่าราคาถูกกว่าการจัดฟันในรูปแบบอื่นแล้วละก็ อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดหรือเกิดผลเสียมากกว่าที่คุณจะคาดคิดได้อย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการรักษาหลังจากเกิดปัญหา อาจไม่ใช่การจัดฟันใหม่แบบวิธีที่ถูกต้อง เพราะสุขภาพของฟันอาจร้ายแรงเกินกว่าการรักษาได้ ในบางกรณีอาจทำให้คุณสูญเสียรากฟันไปทักหมด เกิดปัญหาฟันล้มทั้งปาก หรือฟันเสียหายทุกซี่ ในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็จำเป็นที่จะต้องถอนฟันทั้งปาก และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

จัดฟันแฟชั่น

อยากฟันสวย หาทางออกด้วยการจัดฟันให้ถูกวิธี ซึ่งมีการจัดฟันหลายประเภท อะไรบ้าง

ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมที่ช่วยให้คุณมีฟันที่เรียงตัวสวย ทำให้คุณมั่นใจในการยิ้มและการพูดคุยได้มากมาย ซึ่งราคาก็ไม่ต่างกันมากนัก ไม่แพงอย่างที่คุณคิด ยกตัวอย่าง เช่น

1. การจัดฟันโลหะ นิยมใช้ในกลุ่มวัยรุ่นเพราะด้วยสีสันของยางซึ่งมีให้เลือกหลายสี อีกทั้งยังมีราคาที่สามารถจ่ายได้สบายๆ กว่าการจัดฟันรูปแบบอื่น เพียงแต่จะใช้ระยะเวลามากกว่าในการจัดฟันประเภทนี้

2. การจัดฟัน WePass เป็นการจัดฟันโลหะด้วยระบบ Passive Self Ligating เป็นระบบไร้เแรงเสียดทาน ด้วยลักษณะของอุปกรณ์ที่มีแบร็กเก็ตยึดลวดไว้แทนยางรัดฟัน เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความยุ่งยากในการมัดยาง ไม่ต้องคอยคิดว่าจะเปลี่ยนยางเป็นสีอะไรดี และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าด้วย

3. การจัดฟันใส Käse Aligner อุปกรณ์สามารถถอดเข้า – ออก และทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีใครเห็นว่ากำลังจัดฟันอยู่ และสามารถทราบถึงระยะเวลาการจัดฟันที่ชัดเจน เห็นผลลัพธ์การเคลื่อนที่ของฟันตั้งแต่ก่อนการรักษา และยังใช้เวลาสั้นกว่าหากเปรียบเทียบกับเครื่องมือจัดฟันโลหะแบบธรรมดา

สำหรับใครที่อยากมีฟันสวยแบบปลอดภัย และมีรอยยิ้มในฝันในแบบที่เป็นคุณโดยเฉพาะ ให้ BFC Dental เป็นคำตอบเพื่อให้คุณมีฟันสวยอย่างมั่นใจ โดยสามารถติดต่อเพื่อเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำได้ที่ BFC Dental ทุกสาขา

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.