การสบฟันผิดปกติแก้ไขได้ด้วย จัดฟันใส Käse Aligner

การผ่าตัดขากรรไกรไม่ใช่วิธีเดียวในการแก้ไขการสบฟันผิดปกติ แต่ จัดฟันใส Käse Aligner ก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้คุณได้เช่นกัน

ลักษณะการสบฟันผิดปกติที่ต้องแก้ไขด้วยการ จัดฟันใส
จัดฟันใสจัดการปัญหาการสบฟันผิดปกติได้จริงหรือ? การสบฟัน คือ ความสัมพันธ์ระหว่างฟันในกระดูกขากรรไกรหนึ่ง สบกับฟันในกระดูกขากรรไกรฝั่งตรงข้าม ดังนั้น เมื่อฟันซี่ใดซี่หนึ่งขึ้นผิดตำแหน่ง มีระดับสูง-ต่ำที่ไม่เท่ากัน หรือความสัมพันธ์ของโครงสร้างขากรรไกรบนและล่างผิดปกติ รวมทั้งความผิดปกติของฟันและกระดูกขากรรไกรที่เกิดจากอุบัติเหตุหรือโรค ก็ล้วนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การสบฟันผิดปกติได้
โดยปัญหาการสบฟันที่มักจะพบ ได้แก่ ฟันสบเปิด, ฟันสบไขว้, ฟันสบลึก, ฟันล่างคร่อมฟันบน, ฟันบนยื่น การสบฟันผิดปกติเหล่านี้ล้วนสร้างผลกระทบในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านสุขภาพและด้านบุคลิกภาพ

จัดฟันใส

เหตุผลที่ทำให้คุณต้องจัดฟันใส

จัดฟันใสหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านสุขภาพที่เกิดจากการสบฟันผิดปกติ

  • การสบฟันผิดปกติจะลดท่อนประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหาร ทำให้กัดหรือฉีกอาหารบางจำพวกไม่ได้ เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ซึ่งสร้างผลกระทบสืบเนื่องไปถึงระบบย่อยอาหารต้องทำงานหนัก เกิดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ และท้องผูกได้ง่าย อีกทั้งร่างกายอาจดูดซึมสารอาหารได้ไม่ดีพอด้วย
  • ทำให้การเจริญเติบโตของกระดูกขากรรไกรผิดปกติ ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บบริเวณขากรรไกร ข้อต่อขากรรไกร และหูทั้งสองข้าง เกิดการเสื่อมของเนื้อเยื่อยึดข้อต่อขากรรไกร และอาจอ้าปากไม่ขึ้น
  • ทำให้มีอาการนอนกรน และอาจหยุดหายใจขณะนอนหลับได้
  • การสบฟันผิดปกติทำให้ฟันบางซี่ต้องรับแรงกระทำจากการบดเคี้ยวมากว่าปกติ ในระยะยาวจะส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของฟัน และเนื้อเยื่อรอบๆ รากฟัน ทำให้มีอาการปวด ฟันสึกได้ง่าย และฟันโยกได้

จัดฟันใสหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านบุคลิกภาพที่เกิดจากการสบฟันผิดปกติ

  • การสบฟันผิดปกติอาจส่งผลให้โครงสร้างใบหน้าบิดเบี้ยว หรือผิดรูปได้
  • พูดออกเสียงไม่ชัดเจน และน้ำลายกระเด็นได้ง่าย
  • ไม่กล้ายิ้มหรือพูดคุยกับผู้อื่นอย่างผ่าเผย

ในที่สุดจะนำไปสู่ การสูญเสียบุคลิกภาพที่ดี และความมั่นใจในการเข้าสังคม จนกลายเป็นปมด้อยทางจิตใจไปในที่สุด เพราะฉะนั้น หากประสบปัญหาการสบฟันผิดปกติ ทางที่ดีควรรีบเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นได้ในไม่ช้า

โดยหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขการสบฟันผิดปกติ ก็คือ การจัดฟันใส Käse Aligner วิธีที่สามารถจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยใช้เวลาในการจัดฟันเริ่มต้นเพียง 3 เดือน – 1 ปี ด้วยซอฟต์แวร์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาที่ช่วยในการออกแบบฟัน ร่วมกับการวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ ทำให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่แม่นยำ อีกทั้งมีปุ่มที่ติดบนฟัน Attachment  ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล ทำหน้าที่ควบคุมการเคลื่อนที่ของฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถแก้ไขการสบฟันผิดปกติได้ทุกรูปแบบไม่ว่าเคสยาก หรือง่าย จัดฟันใส Käse Aligner ก็พร้อมมอบผลลัพธ์ที่แม่นยำ และตรงใจให้คุณได้เสมอ

อย่าปล่อยให้การสบฟันผิดปกติกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง รีบจัดการให้จบด้วยจัดฟันใส Käse Aligner สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจัดฟันใส Käse Aligner หรือขอเข้ารับคำปรึกษาจากทันตแพทย์ได้เลยที่ BFC Dental ทุกสาขา

 

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.