จัดฟันใส เจ็บไหม? คำถามยอดฮิตของคนคิดจะจัดฟัน

จัดฟันใส เจ็บไหม ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของคนที่คิด หรือมีแผนที่จะจัดฟัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกจัดฟันแบบไหนดี วันนี้ BFC Dental มีคำตอบมาฝาก

เชื่อเลยว่าคนที่กำลังสนใจที่จะจัดฟัน ต้องมีการหาข้อมูลเบื้องต้นหรือเคยสอบถามเพื่อน ๆ คนรอบข้างที่เคยจัดฟันมาบ้างแล้ว ถึงความรู้สึกในระหว่างการรักษา อาการเจ็บปวด หรือการใช้ชีวิตประจำวันว่าเป็นอย่างไร? ซึ่งหากเป็นการจัดฟันแบบโลหะปกติ น่าจะได้คำตอบเดียวกันคือ ปวดมากโดยเฉพาะเวลาทันตแพทย์ปรับเครื่องมือใหม่ ๆ ต้องรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ จะกินอะไรก็ต้องระมัดระวังเศษอาหารติดเหล็ก  หากเจอคำตอบอย่างนี้เข้าไป แล้วถ้าเป็นการจัดฟันแบบอื่นอย่าง “จัดฟันใส” ล่ะ จะเจ็บไหม? มาดูข้อมูลดี ๆ จากการเลือกจัดฟันใสกับ Käse Aligner กันค่ะ 

ไขข้อสงสัย จัดฟันใส เจ็บไหม? 

ขึ้นชื่อว่าเป็นการจัดฟันแล้ว ไม่ว่าจะจัดฟันแบบไหนแน่นอนว่าต้องมีความรู้สึกเจ็บ หน่วง จากการเคลื่อนที่ของฟันเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับการจัดฟันใส Käse Aligner จะให้ความรู้สึกตึงในระยะแรกที่มีการเปลี่ยนชิ้นงานเท่านั้น (ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับเคสความยาก – ง่ายของคนไข้ในระยะเริ่มต้นด้วย) โดยอาการเหล่านี้จะเป็นแค่ระยะเวลาสั้น 3 – 7 วัน แตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่น ๆ เกิดจากการใช้เครื่องมือ ใช้เทคโนโลยีในการจัดการฟันที่แตกต่างกัน การจัดฟันใส Käse Aligner จะมีการใช้ปุ่ม Attachment ในทุกเคส เพื่อเข้ามาช่วยกำหนดทิศทาง การเคลื่อนที่ของฟันอย่างแม่นยำ รวมไปถึงวัสดุของชิ้นงานจัดฟันใสที่มีความหนา 3 ระดับที่จะช่วยให้ปรับตัวชิ้นงานได้รวดเร็วได้ยิ่งขึ้นและบรรเทาความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี

เมื่อเทคโนโลยีในการจัดฟันใสมีแรงดึง แรงเคลื่อนตัวที่ไม่เหมือนกับการจัดฟันประเภทอื่น ความรู้สึกเจ็บปวดฟันจึงไม่เท่ากัน หรือจะเรียกได้ว่าเป็นการจัดฟันเจ็บปวดน้อยที่สุดในบรรดาประเภทของการจัดฟันเลยก็ได้ 

แค่จัดฟันใส ชีวิตก็ง่ายกว่าที่คิด 

การจัดฟันใส ไม่ได้ช่วยลดความเจ็บปวดจากการจัดฟัน หรือช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาให้สั้นลงเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคใหม่ ทั้งเรื่องความสะอาด การรับประทานอาหารได้อีกด้วย  

นอกจากนี้ ข้อดีของวัสดุชิ้นงานจัดฟันใส “Essix” ของ Käse Aligner ยังมีความเป็นมิตรต่อสุขภาพช่องปากสูง  สามารถถอดทำความสะอาดฟันได้อย่างหมดจด ไม่มีอุปกรณ์ติดถาวรมาขวางฟันให้เสียเวลา ตัวชิ้นงานมีความหนามากถึง 3 ระดับ แบบ Soft, Medium และ Hard ซึ่งความหนาจะกลายเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ทำให้คนไข้ปรับตัวกับชิ้นงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น อุปกรณ์มีความใสเนียนไปกับฟัน ใส่ง่าย มาพร้อมกล่องเก็บอุปกรณ์ ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น เปลี่ยนให้คุณกล้าอวดรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจไปพร้อม ๆ กันในระหว่างการรักษา 

การจัดฟันใส Käse Aligner เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญของผู้ที่ไม่มั่นใจในรอยยิ้มของตนเองด้วยนวัตกรรมผสมผสานระหว่างการใช้ ‘ARTS’ เทคนิคการดีไซน์รอยยิ้ม และ ‘SCIENCE’ เทคโนโลยีทางทันตกรรมนำเข้าจากอเมริกา โดยผ่านการออกแบบ และการรักษาโดยทันตแพทย์ในทุกขั้นตอน พร้อมสร้างรอยยิ้มในฝันแบบไร้ที่ติ ตอบโจทย์ทุกความมั่นใจในแบบของคุณได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเบื้องต้นได้ทุกช่องทางของ BFC Dental  

 

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.